Tuyên truyền, hướng dẫn PCCC và CNCH trong trường học

Nhằm nâng cao ý thức, sự hiểu biết về tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, sáng ngày 30/10/2023, trường Tiểu học Vạn Hòa phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Tỉnh Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn PCCC và CNCH trong trường học.

Tới dự và tuyên truyền cho thầy và trò nhà trường có Đ/C Lê Ngọc Phương – Tổ trưởng tổ tuyên truyền PCCC và CNCH.

Trong buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường tiểu học Vạn Hòa đã được Đ/c Phương thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Vạn Hòa góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Trả lời