Chương trình “Xuân ấm áp – Sẻ chia yêu thương” tại trường Tiểu học Vạn Hoà

Mùa xuân đến, Tết đã gõ của mọi nhà, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc bội phần. Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, trong mỗi con người luôn tìm về với những giá trị văn hóa cội nguồn để cảm nhận hương vị ngày Tết. Để giáo dục cho học sinh truyền thống nhớ về cội nguồn, về Tết cổ truyền dân tộc. Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2024, trường Tiểu học Vạn Hoà đã tổ chức chương trình Tết cho học sinh với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, qua đó, giúp các em học sinh có cơ hội học hỏi, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đến dự với chương trình Tết, nhà trường rất vinh dự với sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã Vạn Hoà và đông đảo phụ huynh của nhà trường cùng đến dự. Và  đặc biệt là sự có mặt của 428 em học sinh của trường Tiểu học Vạn Hoà đã có mặt  ngay từ sớm. Để không khí ngày tết thêm rộn ràng, mở đầu chương trình các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ về chủ đề ngày tết do chính các em biểu diễn.

Cùng với tạo một không gian vui chơi bổ ích cho học sinh, BGH nhà trường còn luôn quan tâm đến các em học sinh là con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… Đã thành hoạt động thường niên, là nét đẹp nhân văn của nhà trường, trong dịp tết đến, xuân về, BGH nhà trường đều trao những xuất quà tết cho các em, với  tình cảm ấm áp yêu thương, mong muốn các em khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vì một tương lai tươi sáng.

Và để không khí trở nên sôi động hơn, các bạn học sinh đã được chơi trò chơi đố vui về Tết. Tại sân trường, các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đều chăm chú lắng nghe, quan sát các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn và trực tiếp tham gia vào các trò chơi “Bịt mắt đánh trống”, “Ném còn”, “Đi xe đạp chậm”, “Kéo co”.

Các hoạt động ý nghĩa đã giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền chính là góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Đối với mỗi người, cảm nhận về Tết sẽ rất khác nhau, nhưng có thể nói với các em, Tết gắn kết và mang lại yêu thương cho tất cả chúng ta.

Cùng với đổi mới công tác quản lý, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ giáo viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua dậy tốt học tốt, tạo sân chơi và các hoạt động trải nghiệm lý thú, bổ ích, trường Tiểu học Vạn Hoà đã và đang thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh phát triển toàn diện về trí, đức, thể mỹ.

Với nhiều hoạt động hấp dẫn, buổi ngoại khoá đã mang đến cho các em học sinh trường Tiểu học Vạn Hoà nhiều trải nghiệm đáng nhớ, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần tạo nên những kí ức đẹp của tuổi thơ các em.

Tết đã tới rồi. Chúc tất cả mọi người dồi dào sức khỏe, an lành, gặp thật nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.