Tham quan trường Tiểu học – Hoạt động chuẩn bị tâm thế cho trẻ mầm non

Giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non sang Tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ. Từ môi trường quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang một môi trường với hoạt động học tập là chính, ngồi một chỗ, viết bài, làm toán trong thời gian dài…Nhiều trẻ sẽ rất bỡ ngỡ và sẽ gặp không ít khó khăn khi mới vào lớp Một. Một trong những nội dung quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học đó là việc cho trẻ làm quen với trường, lớp, môi trường học tập ở trường Tiểu học.

Sáng ngày 10 và 12 tháng 4 năm 2023, trường Mầm non Vạn Hòa đã phối hợp với trường Tiểu học Vạn Hòa tổ chức cho trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi tham quan trải nghiệm tại 2 điểm trường Sơn mãn và Giang Đông của trường Tiểu học. Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của 2 nhà trường, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1. Đối với trẻ Mầm non, mọi thứ ở trường Tiểu học đối với các bé đều mới lạ. Ngay từ khi bước vào cổng trường, các bé đều vô cùng thích thú và hứng khởi khi được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh trường Tiểu học chào đón nồng nhiệt, dắt vào sân trường.

Dù bỡ ngỡ nhưng các bé rất tự tin khi được giao lưu văn nghệ cùng các anh chị ở trường Tiểu học và được giao lưu bằng tiếng Anh với thầy giáo, cô giáo người nước ngoài. Sự vui vẻ, háo hức và phấn khởi được lộ trên từng khuôn mặt của các bé khi đi tham quan các phòng học, phòng chức năng và được liên hoan cùng các anh chị ở trường Tiểu học.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các bé Mầm non không chỉ góp phần giáo dục trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học mà còn chuẩn bị cho các bé tâm thế hứng khởi, sẵn sàng bước vào lớp 1 ở trường Tiểu học. Từ đó, giúp các bé mạnh dạn, tự tin, đạt được kết quả học tập tốt trong quá trình học tập sau này.