Hành trình trải nghiệm thú vị của học sinh trường Tiểu học Vạn Hoà

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của trường Tiểu học Vạn Hòa. Nhằm giúp học sinh được tăng cường vốn sống, hiểu  biết  thực  tế, ngày 31/3/2023 Nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức cho gần 400 học  sinh được tham quan, trải nghiệm tại Trung tâm văn hóa và Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Trong suốt hành trình các em học sinh tỏ ra rất hào hứng, phấn khởi. Đặc biệt, khi được hướng dẫn viên của Bảo tàng Tỉnh Lào Cai giới thiệu hình ảnh về 30 năm tái lập tỉnh, được nhìn trực tiếp các đồ dùng sinh hoạt và đồ trang sức của ông cha ta từ thời trước và sau công nguyên, những vật dụng các em chỉ được nhìn hình ảnh trong sách vở, các em đều rất thích thú. Nhiều em ghi chép tỉ mỉ và đặt thêm câu hỏi với hướng dẫn viên để bổ sung kiến thức cho phần trải nghiệm thực tế của bản thân.

Không chỉ được tham quan bổ sung kiến thức về lịch sử, các em học sinh còn vỡ òa cảm xúc tại rạp chiếu phim với câu chuyện nổi tiếng Chú mèo Đi Hia. Ở đây, các em thực sự được thoải mái với cảm xúc của bản thân, được thả hồn theo câu chuyện với một nhân vật thông minh gần gũi với lứa tuổi các em.

Buổi học đã giúp các em học sinh rèn kĩ năng lắng nghe, hợp tác và tính kỉ luật và tinh thần, trách nhiệm trong các hoạt động tập thể.  Qua đó, các em đã biết quan sát một cách tỉ mỉ, chi tiết, ghi chép lại những nội dung cần thiết bổ sung kiến thức thực tế cho bản thân.

Đây thực sự là một buổi học lí thú và đầy ý nghĩa. Có được sự thành công của chuyến đi phải kể đến sự góp sức nhiệt tình của cha mẹ học sinh từ bước đầu chuẩn bị đến việc tham gia quản lí hướng dẫn học sinh suốt buổi học cùng các thầy giáo, cô giáo. Hy vọng sau mỗi buổi học trải nghiệm như vậy các em học sinh càng thêm yêu quê hương đất nước; tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia trong mỗi học sinh được bồi đắp và sẽ trở thành niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô.