Trường Tiểu học Vạn Hòa – TP Lào Cai chuẩn bị cho năm học mới

Cảm nhận đầu tiên khi bạn  đặt chân tới trường  tiểu học Vạn Hòa đó là một khuôn viên xanh – sạch – đẹp, được bố trí khá hợp lý, tạo cảnh quan môi trường sư phạm thoáng đãng. Cô giáo Hoàng Thị Hào – hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được kết quả như vậy là cả một quá trình phấn đấu của cả tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong suốt những năm học qua. Các thầy cô, học sinh trong trường bắt tay vào tu sửa, trang trí lớp học theo từng ý tưởng của mỗi lớp và theo hướng đổi mới “lớp học thân thiện”, tạo không khí thoải mái trong học tập cho các em.
          Năm học 2012 -2013 vừa qua, nhà trường đã huy động hơn 100 triệu đồng từ hội cha mẹ học sinh và các cơ quan trên địa bàn đóng góp để tu sửa, nâng cấp trường lớp học như: Tạo cảnh quan trường học, làm sân, xây bồn hoa, sân khấu…. Cùng với đó là sự đầu tư ngân sách địa phương đến nay trường tiểu học Vạn Hòa đã có đủ các phòng chức năng như: Phòng Hội đồng, phòng tin học, nghệ thuật, thư viện, thiết bị, y tế, chuyên môn… Cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Trường tiểu học Vạn Hòa hiện có 10 lớp học ở điểm trường chính và phân hiệu trường tại thôn Sơn Mãn. Tất cả các phòng học đều được kiên cố hóa. Năm học 2012-2013, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đạt 68%, trong đó học sinh giỏi chiếm 45%. Đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao, 100% giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt trên 70%. Mỗi giáo viên không ngừng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tích tực tham gia các hoạt động chuyên đề, hội giảng từ cấp tổ, cấp trường đến cấp thành phố.Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự đoàn kết phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh đã đưa trường tiểu học Vạn Hòa ngày một đi lên, người dân yên tâm khi con em mình được học trong môi trường sư phạm đạt chuẩn. Cô Hoàng Thị Hào – hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp, hàng năm, nhà trường đã tuyên truyền đến toàn dân qua các kênh thông tin như truyền thanh xã, họp thôn, kết hợp với các đồng chí trưởng thôn huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp.
         Khi kết thúc năm học mới 2012 -2013 vừa qua, niềm vui của thầy và trò trường tiểu học Vạn Hòa và người dân nơi đây đã được nhân lên. Trường được công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 . Đạt được kết quả đó là cả sự đoàn kết gắn bó, khắc phục vươn lên của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường. Trước những niềm vui phấn khởi đó, Ban giám hiệu nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cô giáo Hoàng Thị Hào cho biết thêm: “Năm học 2013-2014, chúng tôi xác định tiếp tục tập trung tuyên truyền, huy động sự quan tâm của cơ quan, doanh nghiệp để tạo cảnh quan, trường lớp, tạo môi trường học tập an toàn và thân thiện, đặc biệt là khu phân hiệu Sơn Mãn. Bên cạnh đó, chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quan tâm đặc biệt đến chất lượng mũi nhọn để tạo uy tín cũng như vị thế cho nhà trường. Tổ chức tốt các cuộc thi, hoạt động ngoài giờ lên lớp đặc biệt quan tâm đến việc rèn kỹ năng sống cho trẻ em để các em mạnh dạn, tự tin hơn”
        Hy vọng rằng với những nhiệm vụ trọng tâm đó, năm học 2013 -2014 thầy và trò trường tiểu học Vạn Hòa sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.