Tấm gương học sinh tiêu biểu vượt khó vươn lên trong học tập

Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, em Phạm Bích  Hậu (học sinh lớp 5B trường tiểu học Vạn Hòa) sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.
            Năm 2004, khi bạn bè cùng trang lứa được bố mẹ ru à, ơi trong từng giấc ngủ thì bố em bị bệnh qua đời. Mẹ suy nghĩ, thương bố, thương con, một năm sau mẹ cũng bỏ em mà đi và để lại một mình em bơ vơ không tình mẫu tử phải ở với bà nội năm nay gần 90 tuổi. Khó khăn lại chồng lên khó khăn tưởng trừng như không vượt qua được. Trước sự động viên an ủi của thầy cô, bạn bè cùng lớp. Em như được tiếp thêm nghị lực, nỗ lực vượt khó khăn vươn lên trong học tập, trong suốt năm năm liền em đều đạt học sinh giỏi. Kết quả học tập cũng như các phong trào thi đua  của lớp em đề giành thành tích cao nhất. Em được nhà trường biểu dương là tấm gương sáng “ Học sinh vượt khó, học giỏi”.