DẠY HỌC PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU CHO HỌC SINH

Thực hiện nhiệm vụ năm học, với mục tiêu dạy học phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, phát triển năng khiếu các môn thể thao cho học sinh trong nhà trường, ngày 16/2/2023 trường Tiểu học Vạn Hòa đã tổ chức thành công chuyên đề “Dạy học phát triển năng khiếu cho học sinh” thông qua môn GDTC lớp 3.

Tiết học bắt đầu trong tâm thế phấn khởi của cả cô và trò với phần khởi động trên nền nhạc. Trong tiết học các phương pháp dạy học, các hình thức tổ chức được vận dụng linh hoạt, hiệu quả tạo hứng thú cho các em học sinh. Với cách tổ chức hoạt động theo góc, các em học sinh tích cực, hăng say tham gia tập luyện, thi đấu các môn năng khiếu theo khả năng của nhóm, cá nhân.

Tiết học chuyên đề không chỉ thành công trong việc phát triển năng khiếu thể thao cho học sinh mà còn mở ra hướng mới trong việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở tất cả các môn học, tạo điều kiện cho các em được học tập và phát triển đúng hướng, đạt kết quả tốt nhất. Từ đó, xây dựng cho học sinh có thái độ tích cực, tự tin,  say mê học tập, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Dạy học theo hướng phát triển năng khiếu cho học sinh là tạo cơ hội cho học sinh phát huy được phẩm chất, năng lực một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Đó là nền tảng của trường học hạnh phúc: Học sinh hạnh phúc – thầy cô hạnh phúc.

Trả lời